Khu vực
Danh mục
Từ khóa
  • I-Connect
  • Wiki BDS
  • Đà Nẵng nên mua đất ở đâu an toàn, lợi nhuận đầu tư cao ?

Đà Nẵng nên mua đất ở đâu an toàn, lợi nhuận đầu tư cao ?

‍Xu hướng đầu tư đất tại Đà Nẵng đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Tuy nhiên, không phải khu vực nào đầu tư đất cũng an toàn và mang lại lợi nhuận. Vậy Đà Nẵng nên mua đất ở đâu ? Trong bài viết dưới đây I - Connect VN sẽ giúp bạn làm rõ vấn đề này để việc đầu tư đất đạt được hiệu quả cao.

Đánh giá tổng quan thị trường đất tại Đà Nẵng 

Trước khi tìm hiểu vấn đề Đà Nẵng nên mua đất ở đâu? Thì chúng ta sẽ cùng đánh giá tổng quan về thị trường đất tại đây. Thành phố Đà Nẵng là thành phố du lịch đẹp tại Việt Nam. Hàng năm tại đây tiếp đón hơn chục triệu lượt du khách đến tham quan. Bởi vậy, lĩnh vực bất động sản tại Đà Nẵng luôn được đánh giá có tiềm năng rất cao.

Năm 2020, thị trường đất sơ cấp có ít biến động, ngược lại thị trường bất động sản thứ cấp lại khá sôi động. Bởi năm 2020, toàn bộ hệ thống chính trị đang tập trung cho việc tham gia Đại hội Đảng các cấp. Điều này ảnh hưởng đến việc thực thi các thủ tục pháp lý. 

Năm 2021 và 2022, thị trường đất tại Đà Nẵng do chịu tác động ảnh hưởng của Covid-19 nên lúc này thị trường bị mất nhịp kích cầu. Tuy nhiên, Ở phân khúc bất động sản căn hộ cao cấp và bất động sản hàng hiệu, thị trường vẫn luôn giữ được nhịp phát triển.

Tâm lý của khách hàng đang trở nên ổn định hơn sau thời gian kinh tế khó khăn do dịch bệnh. Chính vì vậy, dòng tiền của khách hàng đang có xu hướng đầu tư vào bất động sản nhiều hơn. Hiện nay, nhiều nhà đầu tư có động thái quay trở lại rót vốn cho các kênh bất động sản. Thời gian sắp tới, thị trường bất động sản tại Đà Nẵng được các nhà đầu tư kỳ vọng sẽ bùng nổ mạnh mẽ sau thời gian tụt dốc.

Thị trường đất Đà Nẵng có tiềm năng phát triển cao
Thị trường đất Đà Nẵng có tiềm năng phát triển cao

Đầu tư đất Đà Nẵng ở đâu để có lãi?

Tùy nhu cầu và khả năng tài chính của mỗi người để trả lời cho cầu hỏi Đà Nẵng nên mua đất ở đâu để đầu tư an toàn và lợi nhuận cao. Những người nguồn vốn lớn sẽ rất dễ dàng để lựa chọn mua mảnh đất vị trí tốt. Còn với những người có tài chính tầm trung nên lựa chọn khu vực tùy theo khả năng của mình như khu vực ven và xa hơn. Dưới đây là một số khu vực tại Đà Nẵng đáng để đầu tư đất:

Khu Hòa Vang tiềm năng, đất giá rẻ

Khu vực Hòa Vang thuộc quận Liên Chiểu, đây là khu vực đất tiềm năng hứa hẹn. Tại đây, bạn có thể tìm được cho mình những lô đất đẹp mà mức giá khá rẻ. Mức giá chỉ khoảng 1 tỷ đồng/lô. Tuy nhiên, nhiều người lại thắc mắc liệu giá đất rẻ như vậy thì có nhiều rủi ro không?

Các nhà đầu tư có thể hoàn toàn yên tâm khi mua đất tại khu vực Hòa Vang. Bởi chất lượng giao dịch tại đây đang được đánh giá rất cao. Rất ít phát sinh các trường hợp tồn đọng vốn. Những dự án bất động sản trên địa bàn Hòa Liên, Hòa Sơn đang nhận được nhiều sự quan tâm chú ý nhất tại khu vực.

Khu Hòa Vang đất tiềm năng mà giá rẻ nên thu hút nhiều nhà đầu tư
Khu Hòa Vang đất tiềm năng mà giá rẻ nên thu hút nhiều nhà đầu tư

Khu đất vàng Hòa Xuân

Khu đất Hòa Xuân tại Đà Nẵng được người trong giới bất động sản ví như “gà đẻ trứng vàng”. Bởi đây là một địa bàn rất hót, nơi thu hút đông đảo nhà đầu tư. Bởi nó sở hữu tiềm năng phát triển trong tương lai gần.

Hiện tại, những nguồn vốn từ các nhà đầu tư đang liên tục được rót vào khu vực này. Cũng chính vì vậy mà góp phần tiếp thêm sức mạnh phát triển cho giá đất tại đây. Do vậy, nếu bạn vẫn đang phân vân Đà Nẵng nên mua đất ở đâu thì đừng nên bỏ lỡ khu vực đất Hòa Xuân.

Khu đất vàng Hòa Xuân tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai
Khu đất vàng Hòa Xuân tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai

Hòa Quý phát triển vươn mình mạnh mẽ 

Hòa Quý là một trong những khu vực đang phát triển thuộc quận Ngũ Hành Sơn của thành phố Đà Nẵng. Tuy khu vực này không sầm uất như các quận trung tâm thành phố nhưng Hòa Quý lại đang có những dấu hiệu vươn mình mạnh mẽ. Nơi đây có tốc độ phát triển cao bậc nhất Đà Nẵng. 

Bởi vậy, giá đất tại đây hiện này đang trên đà tăng trưởng. Hơn nữa, giá đất hứa hẹn sẽ tăng rất cao trong thời gian sắp tới. Hòa Quý sở hữu những bãi biển tuyệt tiềm năng phát triển du lịch. Ngoài ra, tại đây cũng đang được thành phố tập trung đầu tư cho việc hoàn thiện cơ sở hạ tầng giao thông. 

Từ những lợi thế trên mà Hòa Quý đang mà một trong những sự lựa chọn lý tưởng của các nhà đầu tư bất động sản thời gian gần đây. Nếu bạn mới đầu tham gia vào mua bán nhà đất, đầu tư sinh lời thì có thể nghiên cứu khu vực  Hòa Quý. Sau đó chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất. 

Hòa Quý là một khu vực đang phát triển thuộc quận Ngũ Hành Sơn
Hòa Quý là một khu vực đang phát triển thuộc quận Ngũ Hành Sơn

Kinh nghiệm mua đất ở Đà Nẵng để mang lại lợi nhuận cao

Đà Nẵng là vùng đất hứa hẹn nhiều tiềm năng lớn. Tuy nhiên, nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm thì vẫn có thể gặp nhiều rủi ro trong đầu tư đất tại đây. Ở những phần trên chúng ta đã biết được Đà Nẵng nên mua đất ở đâu? Để đầu tư đất hiệu quả hơn các nhà đầu tư nên tham khảo một số kinh nghiệm sau đây:

Xác định mức vốn có thể đầu tư

Việc xác định được mức vốn bỏ ra đầu tư chính là công đoạn đầu tiên và quan trọng bậc nhất mà nhà đầu tư cần chuẩn bị. Mức tài chính của bạn là bao nhiêu để đầu tư bất động sản tại Đà Nẵng? Bạn có nên vay thêm ngân hàng để mua hay chỉ mua với số tiền hiện có? Hãy trả lời những câu hỏi này để xác định được lượng tiền đầu tư thì mới xác định được việc Đà Nẵng nên mua đất ở đâu?

Nếu chúng ta chỉ sử dụng số tiền có sẵn thì mức độ an toàn khi đầu tư chắc chắn sẽ cao hơn. Còn việc bạn chấp nhận thêm một khoản rủi ro về lãi suất ngân hàng sẽ là sự mạo hiểm nhiều hơn. Tuy nhiên, nếu thực sự nhà đầu tư có thể đánh giá đúng tiềm năng phát triển khu đất thì lãi suất ngân hàng so với khoản lợi nhuận thu về  sẽ không đáng là bao.

Mức vốn bạn bỏ ra để đầu tư đất tại Đà Nẵng sẽ quyết định nơi mua đất
Mức vốn bạn bỏ ra để đầu tư đất tại Đà Nẵng sẽ quyết định nơi mua đất

Lựa chọn vị trí đất đầu tư tại các dự án ở Đà Nẵng

Thêm một kinh nghiệm mua đất ở Đà Nẵng nữa đó là lựa chọn vị trí đất để đầu tư. Giá cả của khu đất sẽ phụ thuộc rất nhiều vào việc lựa chọn vị trí đầu tư. Đối với những bất động sản có vị trí mặt tiền của đường lộ, trung tâm khu vực phát triển của Đà Nẵng chắc chắn sẽ có giá cả cao hơn so với những vị trí khác.

Ngoài ra, hình dạng lô đất cũng là vấn đề khi mua đất ảnh hưởng đến mức giá. Những miếng đất vuông vức hay nở hậu, có cơ sở hạ tầng giao thông tiện lợi, tiện ích xung quanh đa dạng,.. Chắc chắn sẽ có giá cao hơn và sẽ là sự lựa chọn của nhiều người.

Việc lựa chọn vị trí đất đầu tư tại các dự án ở Đà Nẵng rất quan trọng
Việc lựa chọn vị trí đất đầu tư tại các dự án ở Đà Nẵng rất quan trọng

Xác định thời điểm rót tiền vào đầu tư đất

Việc xác định thời điểm xuống tiền đầu tư là yếu tố cần sự quyết định dứt khoát và nhanh chóng. Nếu nhà đầu tư đã lựa chọn mảnh đất đẹp, rẻ có tiềm năng phát triển tại Đà Nẵng. Lúc này chúng ta cần nhanh chóng rót tiền. Bởi nếu không nhanh sẽ có người khác sẽ lấy mất. 

Tuy nhiên, khi quyết định nhanh cũng sẽ có nhiều rủi ro như: chưa tìm hiểu kỹ càng thông tin dễ rơi vào trường hợp dự án có khúc mắc. Còn nếu không quyết nhanh thì giá đất có thể tăng làm giảm lợi nhuận khi bán. Hoặc trường hợp như đã nêu trên là bị người khác mua mất.

Xác định thời điểm rót tiền vào đầu tư đất sẽ quyết định lợi nhuận
Xác định thời điểm rót tiền vào đầu tư đất sẽ quyết định lợi nhuận

Kiểm tra kỹ càng vấn đề pháp lý của đất

Để tránh tình trạng mua phải đất đang trong xảy ra tranh chấp, lấn chiếm,… Trước khi quyết định đầu tư bạn cần phải kiểm tra hồ sơ pháp lý thật kỹ lưỡng. Những vấn đề cần kiểm tra như: Lô đất có sổ đỏ chưa? Đất có đang xảy ra tranh chấp hay cầm cố không? Có nằm trong diện quy hoạch hay giải tỏa không? 

Mặc dù việc điều tra, xem xét thông tin về mảnh đất sẽ tốn kém thời gian, công sức. Tuy nhiên, nó lại giúp chúng ta đưa ra quyết định đúng đắn, tránh rủi ro trong quá trình tham gia vào thị trường bất động sản. 

Kiểm tra kỹ lưỡng tính pháp lý của lô đất trước khi đầu tư
Kiểm tra kỹ lưỡng tính pháp lý của lô đất trước khi đầu tư

Trên đây là lời giải đáp cho thắc mắc Đà Nẵng nên mua đất ở đâuI - Connect VN muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng bài viết này đã góp phần giúp các nhà đầu tư hiểu hơn về thị trường đất tại Đà Nẵng. Từ đó, nhà đầu tư sẽ có những quyết định chính xác để mang lại lợi nhuận cao.